Câu hỏi 1: Sỏi thận kích thước bao nhiêu phải là nên mổ và không nên mổ ?

Trả lời:

  • Với kích thước sỏi thận to 30 mm – 40mm trở lên mà không ứ nước độ 3thì không cần phải phẫu thuật, nên dùng thuốc nam, thuốc đông tây y hay thuốc chữa trị sỏi bàng quang bằng vitamin c phối hợp để làm tan sỏi và phục hồi chức năng thận
  • Trường hợp sỏi nhỏ 10- 20 mm không ứ nước ,không bị ứ nước độ 1 thì vẫn có thể chữa trị bình thường10-20 mm mà ứ nước độ 3 kéo dài trên 3 tháng, dùng nhiều phương pháp mà không hiệu quả thì phương pháp ngoại khoa để mổ lấy sỏi là phương pháp tối ưu nhất. Sau đó uống thuốc nam phục hồi chức năng thận chống tái phát.

Câu hỏi 2: dùng thuốc đông tây y, thuốc nam để chữa sỏi thận 10 MM

Trả lời:

Với sỏi có kích thước sỏi từ 1 mm tới gần 1 cm bạn có thể dùng phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này không thực sự tối ưu và hiệu quả bởi vì thường tái phát, và không điều trị được gốc của căn bệnh.

Muốn chữa trị bệnh sỏi thận hiệu quả với kích thước viên sỏi từ 1 đến 10 mm thì bạn nên tham khảo các bài thuốc đông y, thuốc nam và tìm hiểu  cách ăn uống sử dụng thực phẩm cùng các loại thảo mộc tự nhiên chữa sỏi bàng quang để cơ thể không bị rối loạn gây nên bệnh sỏi thận

Cũng nên hạn chế của phương pháp tán sỏi này là thường tái phát và số lượng viên sỏi sẽ tăng lên. Không nên tán nhiều lần làm chức năng thận dễ suy.