Từ điển Oxford định nghĩa thành công của người Viking là người thành công của mục tiêu hay mục đích. Mặc dù định nghĩa bao gồm tất cả này có thể tóm tắt thành công theo nghĩa chung, nhưng nó không tiến gần đến việc bao quát các sắc thái mang lại thành công như một phụ nữ trong lực lượng lao động do nam giới thống trị.

Quan điểm về người phụ nữ thành công thế kỷ 21

HÌNH ẢNH KHÓA HỌC

Số lượng các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ ở Hoa Kỳ đã tăng 58% trong thập kỷ qua. Trong khi con số này là đáng khích lệ, những thách thức mà phụ nữ phải đối mặt trong nỗ lực phá vỡ trần kính ẩn dụ vẫn còn rất thực tế cho đến ngày nay. Chỉ riêng năm 2018, số lượng phụ nữ trong vai trò Giám đốc điều hành tại các công ty Fortune 500 đã giảm 25% – một con số ít ỏi từ nhóm nhỏ 32 phụ nữ vào năm trước. Với suy nghĩ này, định nghĩa về thành công của phụ nữ trong kinh doanh phát triển từ việc đóng cửa bán hàng có lợi nhuận hoặc nhận được khuyến mãi để đơn giản là được trao cơ hội tương tự để thành công như các đối tác nam của họ.

 

Cho dù bắt đầu kinh doanh từ đầu hoặc tham gia một tổ chức có từ trước, nhu cầu bình đẳng giới trong vai trò lãnh đạo vẫn là một cuộc trò chuyện nổi bật giữa các ngành. Trong lễ kỷ niệm Tháng lịch sử của phụ nữ, chúng tôi đã yêu cầu các nữ doanh nhân và chuyên gia trên cả nước chia sẻ định nghĩa về thành công của họ là một phụ nữ trong kinh doanh.

Ví dụ về người phụ nữ thành công

 

Danielle Bayard Jackson, đồng sáng lập của Tập đoàn truyền thông STRIDE

Trở thành một người phụ nữ thành công trong kinh doanh có nghĩa là không đăng ký những kỳ vọng được xác định trước và thay vào đó, tạo ra của riêng bạn. Khi tôi làm việc cho một tổ chức phi lợi nhuận quốc gia, tôi được bao quanh bởi lãnh đạo nam và tôi được cho là sẽ ăn mặc, cư xử và suy nghĩ theo một cách riêng. Tôi đã nhượng bộ vì tôi muốn giữ công việc của mình và tôi tin rằng việc bẻ cong sẽ cho thấy tôi là một nhân viên hợp tác. Nhưng tôi đã có quá nhiều sáng tạo chưa được khai thác, và càng ngày càng khó khăn hơn để giữ bản thân mình bị gò bó.

 

Tôi bắt đầu công ty quan hệ công chúng của riêng mình bằng cách sử dụng tất cả các ý tưởng mà tôi phải loại bỏ trong các công việc trước đây khi tôi được nói (bởi các sếp nam) những nhiệm vụ tôi có thể và không thể làm. Bây giờ tôi tạo các chiến dịch cho khách hàng theo lựa chọn của mình và khả năng là vô tận. Tôi ăn mặc, cư xử và suy nghĩ thoải mái, và mặc dù việc sở hữu một doanh nghiệp rất căng thẳng, tôi chưa bao giờ cảm thấy tự do đến thế.

>>>Xem thêm: Học viện phụ nữ Pinky Community

Tôi đang tìm kiếm thành công trong hoạt động trong sự mong đợi mà tôi đã tạo ra cho chính mình và cảm thấy rất tốt.