Quảng cáo ảnh hưởng đến gần 90 phần trăm quyết định của người tiêu dùng để mua hàng hóa và dịch vụ. Điều này bao gồm không chỉ các phương tiện truyền thông truyền thống, chẳng hạn như truyền hình, in ấn, đài phát thanh và bảng quảng cáo ngoài trời, mà cả các khái niệm mới hơn, như Internet và quảng cáo di động. Với rất nhiều phương tiện quảng cáo có sẵn, chủ doanh nghiệp có thể tự hỏi về lợi ích của quảng cáo truyền hình so với các phương tiện khác. Trong thực tế, quảng cáo truyền hình cung cấp lợi ích trước bất kỳ phương tiện nào khác, làm cho nó trở thành một cách sử dụng hiệu quả tiền quảng cáo.

Quảng cáo truyền hình có thể giúp bạn tiếp cận đối tượng lớn hơn theo cách được nhắm mục tiêu, theo cách mà người tiêu dùng biết và tin tưởng.

Tiếp cận đối tượng lớn hơn

Một trong những lợi thế của quảng cáo truyền hình là cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng với một vị trí quảng cáo duy nhất . Xem TV là hoạt động giải trí phổ biến nhất của quốc gia, với người Mỹ trung bình xem khoảng năm giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 60% người tiêu dùng có khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo trên TV so với chỉ hơn 40% khi xem quảng cáo trực tuyến hoặc qua phương tiện truyền thông xã hội.

 

Ngược lại, khán giả radio có xu hướng phân khúc nhiều hơn và nhỏ hơn vì số lượng đài địa phương lớn hơn so với truyền hình. Vì các đài truyền hình địa phương ít hơn, khán giả được lan truyền vào các phân khúc lớn hơn những người sẽ xem quảng cáo của bạn. Ngoài ra, sự hấp dẫn rộng rãi của TV có thể khiến người tiêu dùng dễ tiếp nhận quảng cáo trên TV hơn so với các phương tiện truyền thông khác. Nhiều khán giả quan tâm và bị thu hút bởi các quảng cáo truyền hình sáng tạo, được làm tốt như thể hiện trong sự cường điệu phổ biến trên quảng cáo Super Bowl.

Khả năng nhắm mục tiêu đối tượng của bạn

Các lợi thế khác của quảng cáo trên truyền hình là khả năng nhắm mục tiêu đối tượng cụ thể và mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách khuyến khích sự tham gia hơn nữa trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đối tượng của họ bằng cách mua các điểm quảng cáo trong khi hiển thị nhân khẩu học dự định của họ có thể sẽ được xem . Các nhà sản xuất đồ chơi có thể muốn quảng cáo trong phim hoạt hình sáng thứ bảy, ví dụ, trong khi một quán bar và đồ nướng địa phương có thể muốn quảng cáo trong các sự kiện thể thao. Chủ doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo với các đài truyền hình độc lập hoặc địa phương để thu hẹp hơn nữa trọng tâm nhân khẩu học.

 

Cả khả năng tiếp cận và nhận thức về thương hiệu đều có thể được mở rộng khi kịch bản quay quảng cáo khuyến khích người xem tham gia với sản phẩm của họ trong khi sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và công nghệ bổ sung. Hơn 70 phần trăm người xem truyền hình sử dụng một thiết bị bổ sung như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong khi xem TV và thường được kết bạn với bạn bè trực tuyến cùng một lúc. Các nhà quảng cáo có thể khuyến khích sự tham gia bằng cách hướng dẫn người xem tham gia rút thăm trúng thưởng trực tuyến hoặc truy cập trang web của họ. Người xem cũng có nhiều khả năng nhắn tin cho bạn bè về một sản phẩm mà họ vừa thấy được quảng cáo hoặc tìm kiếm thêm thông tin về một sản phẩm mà họ quan tâm.

 

Truyền hình tập hợp một khán giả quan tâm

Một khán giả bị giam cầm và không có cạnh tranh bổ sung là những lợi thế khác của quảng cáo truyền hình. Ngay cả khi chỉ trong vài giây, quảng cáo trên TV chỉ đưa sản phẩm của bạn vào tầm ngắm. Điều này trái ngược với báo, danh bạ điện thoại hoặc phương tiện in ấn khác, nơi quảng cáo có thể tương đối nhỏ và được đặt trực tiếp bên cạnh quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Trong đài phát thanh, người nghe thường nghe một số đài bằng cách lướt qua mặt số của radio, vì vậy các nhà quảng cáo có thể cần quảng cáo trên nhiều đài để tiếp cận đối tượng dự định của họ và người tiêu dùng có thể gặp sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

 

Chi phí mang lại sự tin cậy

Mặc dù quảng cáo truyền hình sản xuất tốn kém hơn so với quảng cáo khác và thời gian phát sóng thương mại có thể tốn kém, tài liệu quảng cáo trên truyền hình có ảnh hưởng lớn nhất vì người tiêu dùng tin tưởng nó trên các phương tiện khác . Nó có lợi thế của sự tinh tế trước bất kỳ phương tiện nào khác vì nó kết hợp cả kích thích thị giác và thính giác. Các góc máy ảnh thú vị, và sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ không chỉ thú vị hơn mà còn mang đến cái nhìn chân thực hơn về sản phẩm so với một bức ảnh tĩnh. Quảng cáo truyền hình có khả năng hiển thị một sản phẩm, chứng minh việc sử dụng và giải thích lợi ích của quyền sở hữu hoặc tiêu dùng.

Xem thêm: https://connectmedia.vn/